nghethuatcuocsongdep.com

Cổ Thiên Lạc trên chặng đường chinh phục mới

Theo cảm nhận của riêng tôi, phim Trung Quốc hiện nay được thực hiện có phong cách tình cảm, lãng mạn hơn trước đây rất nhiều.
Cổ Thiên Lạc bắt đầu đánh dấu con đường sự nghiệp của mình từ bộ phim Xin chào thầy, xuất hiện bên cạnh Lê Minh. Năm tháng trôi dần qua, từ một chàng diễn viên trắng trẻo nhút nhát, nay đã là một “ người đàn ông” chững chạc một nghệ sĩ ddang trên đà, thành công, những bước chuyển đổi của Cổ Thiên Lạc quả thật đáng kể, và hiện anh đang tiếp tục bước đường chinh phục của mình trên thị trường mới.
Tiếng tăm của Cổ Thiên Lạc trên thị trường phim ảnh Hongkong đã tạo được sự chú ý của giới thương gia Nhật Bản. Mới đây, một công ty thực phẩm danh tiếng của Nhật đã mời Cổ Thiên Lạc làm người đại diện phát ngôn cho họ, mẫu quảng cáo sản xuất kẹo gum sẽ được phát sóng rộng rãi trên khắp thị trường châu Á. Do đoạn phim được thực hiện tại Bắc Kinh nên trong vài ngày lưu tại đây anh đã dành cho nhật báo Bắc Kinh một buổi gặp gỡ phỏng vấn.
Làn da sạm nắng của Cổ Thiên Lạc không làm anh đánh mất vẻ mặt điển trai vốn có, ngược lại nó càng tô đậm phong cách mạnh mẽ của một người đàn ông chững chạc. Khi được hỏi có phải chính làn da đen sậm này là nguyên nhân giúp anh trở nên nổi tiếng hơn không? Cổ Thiên Lạc vui vẻ trả lời: “ Có lẽ chỉ là một sự trùng hợp, vì nếu chỉ nhờ làn da thôi mà tôi không phấn đấu thì cũng không có được thành tích như ngày hôm nay. Còn làm sao để được… đen như thế, thật ra chẳng có gì gọi là “ bí quyết”. Thời gian gần đây tôi thường xuyên bơi lội nên đã phơi đen ở biển và hồ bơi. Hơn nữa, tôi không biết da mình mau nắng nhưng lại khó nhả nắng”. Trở lại câu chuyện nghề nghiệp của Cổ Thiên Lạc, với câu hỏi anh nghĩ sao về thị trường Nhật Bản? Và kế hoạch sắp tới của anh đột phá vào lĩnh vực “ khó nuốt”: ca sĩ và đạo diễn phim. Cổ Thiên Lạc cho biết: “ trước khi nhận đóng quảng cáo sản phẩm này tôi đã cất công đến Tokyo một chuyến, mức sống bên đó cao đến đâu và nghành quảng cáo phát triển cỡ nào, tôi nghĩ mình không cần phải nói thêm. Riêng về các bộ phim Nhật, thú thật tôi thích xem phim truyền hình Nhật hơn Hongkong. Nhưng tạm thời tôi vẫn chưa có ý định đóng phim Nhật. Còn nếu có cơ hội hợp tác với diễn viên Nhật, tôi sẽ chọn Mộc Thôn Thác Tai vì anh ấy có phong cách mà tôi ngưỡng mộ. Riêng về vai trò đạo diễn trong tương lai, thật ra khi tôi tiết lộ với giới truyền thông Hongkong là bản thân muốn làm một đạo diễn phim thì không lâu sau có một nhà làm phim tìm đến, đã có người tin tưởng thì không có lý do gì tôi lại từ chối, vả lại quan niệm làm phim của tôi rất phù hợp với cơ chế thị trường Hongkong nên tôi rất có lòng tin là mình sẽ làm tốt.  Hơn nữa, trong thời gian năm năm sắp tới, tôi sẽ không nhận đóng phim truyền hình vì muốn tập trung phát triển bên lĩnh vực ca nhạc và tháng 9 này album mới sẽ được phát hành. Tôi hy vọng lần này sẽ không làm mọi người thất vọng”. Cổ Thiên Lạc còn đưa ra nhận xét về thị trường phim ảnh Trung Quốc trong những năm gần đây: “ Tôi phát hiện các bộ phim trong nước càng làm càng hay, như bộ phim Như sương như vũ lại như phong vừa dược phát sóng tại Hongkong đã đạt tỷ suất bạn xem đài rất cao. Theo cảm nhận của riêng tôi, phim Trung Quốc hiện nay được thực hiện có phong cách tình cảm, lãng mạn hơn trước đây rất nhiều. Tôi cũng được biết, kịch bản phim Trung Quốc trước kia thường khô khan, tập trung vào các đề tại trọng đại, nói rõ hơn là quá nghiêm túc nên thiếu sức lôi cuốn khán giả. Tuy nhiên, những năm gần đây đã có sự thay đổi rõ rệt. Còn so sánh giữa cách làm phim Hongkong và Trung Quốc thì quả là có sự khác biệt, nếu các nhà làm phim Trung Quốc chỉ bước ra phim trường khi đã có kịch bản trên tay thì tại Hongkong, đôi khi làm phim mà không cần kịch bản, diễn viên chỉ được biết nội dung câu chuyện, sau đó đạo diễn và diễn viên cùng… phát huy. Dĩ nhiên, điều này có mặt tốt mặt xấu nhưng nhùn chung cũng có tính linh động của nó”.
Một bật mí nhỏ về đối tượng bạn gái, theo Cổ Thiên Lạc cho biết thì mẫu người yêu của anh phải là một cô gái hiếu thảo với cha mẹ vì bản thân anh rất yêu thương bố mẹ, nên sau khi lập gia đình Cổ Thiên Lạc cũng muốn cả nhà ở chung để cha mẹ không cảm thấy cô đơn lúc về già. Nhưng có một điều Cổ Thiên Lạc chưa nói rõ: anh vốn là một người đàn ông rất coi trọng truyền thống. Cũng như Cổ Thiên Lạc từng tiết lộ, anh rất ngưỡng mộ thành tự  sự nghiệp của nhà tỷ phú Hongkong Lý Gia Thành, do đó, nếu không thể phấn đấu đứng vào danh sách “ tỷ phú Hongkong” thì ít ra anh cũng muốn tiếng tăm của mình có thể lưu giữ đến.. vào mươi năm sau. Thậm chí lúc về già anh cũng muốn được mọi người biết đến như là một người đã từng thành công. Xem ra Cổ Thiên Lạc quả là một người đàn ông có tham vọng lớn, nhưng điều đó cũng chứng tỏ anh là một thanh niên có mục tiêu phấn đấu trên nhiều lĩnh vực.
05/10/2016 , Ngân Hà – Thế giới điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam – số 1508/VP cấp ngày 21-4-1977

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *