nghethuatcuocsongdep.com

Để những cung đường an toàn

Phát huy những kết quả đạt được, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán
Bình Dương là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao, đến nay toàn tỉnh đã có 12 khu công nghiệp đi vào hoạt động thu hút một lượng lớn lao động trong và ngoài nước đến làm ăn và sinh sống. Bên cạnh đó, Bình Dương còn là cửa ngõ của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ, do đó mật độ người tham gia lưu thông trên địa bàn khá đông. Từ những thực tế trên, trong thời gian qua, ban an toàn giao thông tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm lặp lại trật tự an toàn giao thông, thực hiện nghiêm nghị quyết 13 của chính phủ về các giải pháp kiềm chế, tiến tới giảm dần tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.
Trong năm qua, toàn tỉnh đã xảy ra 612 vụ tai nạn giao thông, so với cùng kì năm ngoái giảm 30 vụ, thiệt hại làm 347 người chết, 764 người bị thương, hư hỏng 882 phương tiện giao thông các loại. Như vậy so với tỷ lệ phương tiện giao thông hiện có trên địa bàn thì trong năm qua, Bình Dương đã thực hiện có hiệu quả việc lập lại trật tự an toàn giao thông.
Để có được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể có liên quan, tùy theo vai trò, nhiệm vụ và chức năng của mình đã đề ra nhiều hoạt động sôi nổi và có hiệu quả. Đặc biệt là sự đóng góp tích cực của lực lượng cảnh sát giao thông- trật tự của tỉnh nhà. Có thể nói, do đặc thù của công việc, các chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường khá vất vả và mệt nhọc, thế nhưng “với tinh thần vì nhân dân phục vụ”, các anh đã sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trong năm qua, thực hiện chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông các huyện, thị đã thường xuyên tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông ở hầu hết các địa bàn trong tỉnh. Từ các huyện vùng sâu, vùng xa như Phú Giáo, hay tại các địa bàn giáp ranh Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai,…
Một ca trực ở những đợt ra quân có thể kéo dài đến 24 giờ nhưng các chiến sĩ vẫn nghiêm túc làm việc, kiên quyết xử lí các trường hợp vi phạm để hạn chế những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.
Nhờ sự hoạt động tích cực trên mà các địa phương đã kiềm chế sự gia tăng về số vụ cũng như thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Trong năm 2004, lực lượng cảnh sát giao thông- công an huyện Thuận An đã tổ chức tuần tra lập biên bản 4.274 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2.741 phương tiện vi phạm an toàn giao thông, bấm lỗ và tước 542 giấy phép lái xe. Toàn huyện đã xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông (giảm 13 vụ so với cùng kì năm 2003), thiệt hại làm 82 người chết, 158 người bị thương và hư hỏng 196 phương tiện giao thông các loại. Công an huyện Bến Cát đã phối hợp với chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền hàng trăm buổi về nội dung triển khai luật giao thông đường bộ, hướng dẫn cho gần 13.000 hộ dân kí kết thực hiện an toàn giao thông. Đội tuần tra kiểm soát đã phạt hành chính với số tiền gần 600 triệu đồng. Trong năm qua, huyện Dĩ An cũng đã cơ bản kiềm chế được sự gia tăng về số vụ cũng như thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Toàn huyện xảy ra 224 vụ tai nạn giao thông, làm chết 96 người và 262 người bị thương…
Phát huy những kết quả đạt được, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán. Theo đó lực lượng cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các ngành chức năng tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lí triệt để tình trạng xe dù, bến cóc. Phân công các tổ đội thường xuyên ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông trên những tuyến đường, địa bàn trọng điểm.
Một mùa xuân mới lại đến, đây là dịp để mọi người có điều kiện nghỉ ngơi sau 1 năm lao động, thế nhưng trên các tuyến đường vẫn luôn xuất hiện hình ảnh của những người chiến sĩ cảnh sát giao thông ngày đêm miệt mài vì sự bình yên trên các cung đường.
Hội chữ thập đỏ tỉnh thăm và tặng quà tết mẹ Việt Nam anh hùng và hộ nghèo
Hội chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp cùng với công ty Hoàng Gia Cát Tường đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà cho 25 mẹ Việt Nam anh hùng do tỉnh hội và công ty nhận phụng dưỡng ở các huyện, thị: Thuận An, Bến Cát, Dĩ An, Tân Uyên, Dầu Tiếng và thị xã Thủ Dầu Một. Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các mẹ, đồng thời tặng tiền và quà cho các mẹ gồm: sữa, bánh, mứt, gạo và tiền mặt với tổng trị giá hơn 9 triệu đồng.
Sau đó đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà 43 phần quà cho bà con nghèo ở xã Hưng Hòa và 57 phần quà cho xã Tân Hưng (Bến Cát) mỗi phần quà là 100 ngàn đồng.
Được biết số quà trên do các thành viên trong câu lạc bộ những người tình nguyện của hội chữ thập đỏ tỉnh và công ty Hoang Gia Cát Tường gởi tặng.
Trước đó ngày 27-1, hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng với hội bảo trợ người tàn tật- trẻ mồ côi tỉnh, tỉnh hội phật giáo và các thành viên trong câu lạc bộ những người tình nguyện của hội tổ chức đoàn đến thăm và tặng phần quà tết cho những người nghèo và người tàn tật trong tỉnh, tại những nơi đến đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của bà con đồng thời chúc tết và tặng 50 phần quà cho bà con nghèo ở xã Tân Hiệp, 50 phần quà cho xã Phước Sang, 70 phần quà cho hội viên hội người mù thuộc huyện Phú Giáo, 70 phần quà cho trẻ em mồ côi cơ nhỡ thuộc xã Hưng Định (Thuận An) và 45 phần quà cho cán bộ hội viên hội người mù tỉnh, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng/ phần.
21/06/2016 , V.Sang- Báo Bình Dương số 1399 thư tư ngày 2-2-2005

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *