nghethuatcuocsongdep.com

Giá bộ lư hương bằng đồng có đắt không?

Từ xa xưa, lư hương được xem là khí cụ được dùng để thắp nhang và dâng hương lên gia tiên, thờ phật và thần linh. Khói hương bay lên thể hiện lòng thành người dân hương, sự tưởng nhớ, tấm lòng thanh khiết, … Khói hương trầm tỏa ra từ ư hương còn có tác dụng xua đuổi đi tà ma, làm tăng thêm cát khí theo phong thủy, từ đó giúp cho mọi thành viên trong nhà gặp nhiều may mắn, tài lộc, tăng cường trí nhớ và thể hiện sự tôn quý. Giá bộ lư hương bằng đồng có đắt không?

Lu hương được đặt trên bàn thờ gia tiên thường đi cùng với 2 bình bông, 2 chân đèn được gọi là bộ Ngũ sự. Bên cạnh đó còn có bộ tam sự gồm 1 lư hương, một chân nến và 1 bình bông. Lư hương hình tròn được dùng để thờ cúng Phật và Thánh. Lư hương hình vuông được dùng để thờ thần, do quan niệm trời tròn, đất vuông có từ xa xưa.

Đôi hạc thờ đồng vàng

Lư hương được sử dụng trong chùa sẽ được khắc hình dáng hoa sen, thể hiện cho lòng thanh tịnh và thoát tục. Bên cạnh đó, lư hương được tạo với rất nhiều dáng khác nhau như: chạm khắc hình rồng, tai mây hoặc khảm tam khí.

Lư hương đồng được đúc thêm con nghê với ngụ ý xua đuổi đi tà khí làm tăng thêm cát khí và mang tới 1 cuộc sống thuận lợi, nhiều may mắn. Lư hương hình rồng thể hiện cho sức mạnh, sự uy quyền, trí lực và cả tài lộc. Nó thể hiện sự cao quý trong tín ngưỡng dân gian. Trong các lư hương còn  thường được khảm 3 chữ: Phúc, Lộc, Thọ với hàm ý mang tới sự thịnh vượng, tài lộc và thọ an khang.

Lư hương đồng đốt trầm thường sẽ có thêm phần nắp đậy với kích thước to nhỏ khác nhau tùy vào nhu cầu của người đặt, khách hàng mua và đặc biệt là hài hòa tỉ lệ với không gian thờ cúng. Trên đỉnh lư hương có hình con Nghê trấn giữ xua đuổi đi tà khí, đuổi hung mang cát lợi tới cho gia chủ. Lư hương đốt nhang sẽ không có nắp đậy, có nhiều kiểu hoa văn tinh xảo chạm khắc bên trên.

Lư hương luôn có 3 chân biểu trưng cho tam bảo cũng có loại lư hương đến tròn, hoa văn như 1 đài sen, thể hiện sự thanh tịnh trong Phật giáo.

Từ xa xưa cho tới nay, gia đình nào cũng chú trọng việc trang hoàng bàn thờ, chọn mua các sản phẩm thờ cúng chất lượng để thể hiện tấm lòng thành kính đối với người đã khuất và bậc bề trên. Nếu như bạn đang muốn đặt làm hoặc mua đồ đồng thờ cúng, nhất là lư hương đồng, hãy liên hệ với Công ty TNHH Zoyal để được tư vấn chi tiết thông tin về từng sản phẩm cũng như mức giá ưu đãi nhất.

12/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *