nghethuatcuocsongdep.com

Một số cách phân loại thị trường gương trang trí nội thất

 
Phòng khách nhà bạn không có diện tích tương đối khiêm tốn? Bạn chưa biết trang trí và dùng đồ nội thất nào trong không gian đó? Một chiếc gương có vẻ như là những gì bạn đang cần, nhưng bạn lại không biết lựa chọn gương trang trí nội thất sao cho hợp lý và thật sự hiệu quả? Vậy thì xin mời các bạn tham khảo phần tổng hợp một số cách phân loại gương trang trí nội thất và cách sử dụng gương trong bài viết dưới đây.
Phân loại dựa trên kiểu dáng
Theo đó, nếu căn cứ vào kiểu dáng của những chiếc gương, người ta thường chia thành gương chữ nhât, gương cầu, gương cầu treo dây da, gương ghép tường,… Với mỗi loại thiết kế như vậy thường đem đến các chức năng và công dụng trang trí tương đối khác nhau. Tùy thuộc không gian phòng ngủ, phòng khách, hay phòng tắm... mà để lựa chọn cho nhà bạn những mẫu gương trang trí nội thất phù hợp và ưng ý nhất. 
Phân loại dựa trên chất liệu
Về vấn đề chất liệu, người ta thường có ý đề cập đến chất liệu để làm khung gương là kim loại, vàng, bạc hay khung gỗ. Hoặc thậm chí là không cần khung luôn. Bên cạnh đó, ngoài các mẫu gương tráng bạc thông thường, quý vị còn có thể lựa các loại gương đồng kiểu cổ điển tương đối độc đáo cho không gian phòng ngủ của mình thêm cá tính. Nói chung là tùy vào sở thích riêng của mỗi người cả.
Phân loại dựa trên phong cách thiết kế
Tuy có phần trừu tượng khi nói đến việc phân loại các mẫu gương trang trí nội thất dựa theo phong cách thiết kế song, đây lại là yếu tố hết sức quan trọng khi sử dụng gương. Theo đó, về phong cách thiết kế, chúng ta có các thiết kế cơ bản, cổ điển, tân cổ điển và hiện đại phá cách,…
Tóm lại, tùy thuộc vào cách bố trí và thiết kế nội thất nhà mà quý vị nên cần cân nhắc sử dụng gương cho từng khu vực khác nhau. Ví dụ như một chiếc gương trang trí cỡ lớn cho phòng khách thêm rộng, hay một mẫu gương treo dây da cỡ vừa cho nơi góc tường tinh tế. Gương cầu cho phòng tắm và gương đồng cổ điển cho phong ngủ. 
Vừa rồi là phần tổng hợp một số cách phân loại thị trường gương trang trí nội thất hiện nay dựa trên các tiêu chí về kiểu dáng, chất liệu và phong cách thiết kế. Quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu. 
Hy vọng qua bài viết trên đây, quý vị và các bạn đã có cho mình một số bí quyết độc đáo cho riêng mình khi lựa chọn và sử dụng gương trang trí nội thất cho tổ ấm thêm lung linh, đẹp đẽ hơn. 
 
 
28/12/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *